Prometheus

Prometheus (2012) โพรมีธีอุส เป็นภาพยนตร์ไซไฟสยองขวัญ

Prometheus นักสำรวจอวกาศกลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จักเพื่อค้นหาพื้นฐานของชีวิตมนุษย์ ต่อมาจึงได้รู้ว่าอนาคตของมนุษยชาติกำลังตกอยู่ในอันตราย

Prometheus

ในตอนแรกมีโพรมีธีอุส ไททันในตำนานเทพเจ้ากรีกที่ต้องการสร้างความเท่าเทียมให้กับมนุษยชาติ ในตอนเริ่มต้นยังมีเรื่อง Alien (1979) ของริดลีย์ สก็อตต์ด้วย – ภาพยนตร์ที่เขียนเอเลี่ยนกับมนุษย์ขึ้นมาใหม่อย่างสมบูรณ์ ผู้หญิงต้องแม่นยำ สมส่วน และในอนาคตปี 2089 มีริดลีย์ สก็อตต์ รับบทโพรมีธีอุส (ไททัน) ในโพรมีธีอุส

การแสวงหาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ของผู้อำนวยการทำให้คุณมีความคิดและคำถามที่ไม่สามารถอธิบายได้ตั้งแต่กำเนิดของมนุษยชาติ: เรามาจากไหน? พวกเขาสร้างเรา แต่ใครสร้างพวกเขา? จุดประสงค์ของเราคืออะไร? จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่เราตาย? เป็นไปได้ไหมที่จะลดทฤษฎีวิวัฒนาการของดาร์วิน? ดังเช่นยานสำรวจทางวิทยาศาสตร์ชื่อโพรมีธีอุส ได้นำกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ไปยังดาวเคราะห์ดวงหนึ่งจากโลก… ที่ซึ่งตำนานโบราณ ภาษาโบราณ รูปแบบนอกโลก บรรยากาศที่ไม่ธรรมดา

Prometheus

สิ่งมีชีวิตประหลาด… การรักษาแบบสก็อต-เอียนทั่วไป กล่าวอีกนัยหนึ่ง สเปเชียลเอฟเฟกต์ค่อนข้างล้ำสมัย มีฉากที่ยอดเยี่ยม ช็อตที่ดี เทคโนโลยีล้ำสมัยและแกดเจ็ต การต่อสู้ของยานอวกาศกาแล็กซี่และสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและยิ่งใหญ่ ในกรณีนี้ การผ่าตัดคลอดแบบอัตโนมัติที่มนุษย์ต่างดาวตัวเล็ก ๆ ถูกดึงออกจากร่างกายมนุษย์ในขณะที่ในภายหลังจะถูกเย็บต่อเพื่อความสมบูรณ์แบบในทันที ปรบมือ!

สำหรับนักสำรวจอวกาศในภารกิจ รายชื่อนั้นรวมถึงชื่อที่ดีที่สุดของฮอลลีวูดตั้งแต่ Charlize Theron ในฐานะผู้หญิงที่ไร้สาระบนเรือ ถึง David (Michael Fassbender) ในฐานะหุ่นยนต์ที่น่าเชื่อและ Peter Weyland (กาย) เพียร์ซ). อย่างไรก็ตาม คนที่ยืนได้สูงคือ นูมิ ราเพซ (เอลิซาเบธ ชอว์) ที่ให้ความสำคัญกับศาสนากับวิทยาศาสตร์

Prometheus

ในขณะที่เธอออกไปหาคำตอบของปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ แล้วถ้าเธอไม่มีโครงกล้ามและประสาทแข็งของ Alien’s Riley (Remember Sigourney Weaver?); ความมุ่งมั่นของเอลิซาเบธเติบโตขึ้นในทุกสถานการณ์ ในที่สุดเธอก็สามารถยืนหยัดต่อสู้กับกองกำลังเอเลี่ยนที่กินเนื้อคนได้ ปรบมือ! ปรบมือ!

ดังนั้นคุณแฟนไซไฟทั้งหมด (และที่สำคัญกว่านั้นคือแฟน ๆ ของภาพยนตร์เอเลี่ยนดั้งเดิม) Prometheus คือการผจญภัยทางวิทยาศาสตร์ทางปัญญาของความยิ่งใหญ่ของมหากาพย์ ในความเป็นจริง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ดื่มด่ำกับการชมภาพยนตร์มากกว่าหนึ่งครั้งเพื่อให้เกิดไอเดีย

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากที่คดเคี้ยวซึ่งมักจะเบี่ยงเบนความสนใจ ตามด้วยคำถามสำคัญมากมายที่มนุษย์เคยถาม… ซึ่งไม่เคยได้รับคำตอบจริงๆ ยังไม่เสร็จ เนื่องจากคนที่วางมันไว้ที่นี่จริง ๆ คือผู้สร้างลัทธิคลาสสิกอย่าง Alien, Blade Runner, Gladiator