Ghost House (2017) มันอยู่ในศาล

Ghost House (2017) มันอยู่ในศาล ประสบการณ์เฮี้ยน ขนหัวลุก ฝรั่งเจอผีไทย!

           ภาพยนต์เรื่อง Ghost House (2017) หรือชื่อไทยว่า “มันอยู่ในศาล” จะเป็นการเล่าเรื่องราวของคู่รักชาวอเมริกันที่เดินทางมาเที่ยวไทย และบังเอิญไปเจออาถรรพ์ของศาลพระภูมิเก่าเข้า ทำให้พวกเขาต้องเจอวิญญาณสุดเฮี้ยน คอยตามหลอกตามหลอน จนต้องหาทางออกเพื่อให้หลุดพ้นจากการตามล่าจากวิญญาณร้ายตนนี้

Ghost House (2017) มันอยู่ในศาล

           โหยเปิดขึ้นมาตอนแรกที่ได้เห็นตัวอย่างและทีเซอร์อะไรต่างๆ เราจะต้องยอมรับว่ามันค่อนข้างที่จะน่าสนใจมากๆเลยทีเดียว แต่พอได้มาดูแล้ว ต้องอุทานเลยว่านี่มันบ้าอะไรกันวะเนี่ย! อย่างแรกเลยที่เราไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมถึงต้องเป็นผีญี่ปุ่นด้วย มันมีนัยยะทางการเมืองหรือว่ามีอะไรแอบแฝงหรือเปล่ากับการที่ “วาตาเบ้” ผีสาวญี่ปุ่นที่สิงสู่อยู่ภายในศาลไทย นอกจากนี้ก็ไม่รู้จะอธิบายอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย ปกติแล้วเราก็เป็นคนหนึ่งที่กลัวผีมาก แต่หนังเรื่องนี้ไม่ได้สร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกกลัวได้เลย

           ทำได้เพียงแค่ตกใจจากการจัมป์สแกร์ของหนังมากกว่า ซึ่งก็ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และค่อนข้างที่จะไร้รสนิยมไปสักเล็กน้อย เหมือนกับหนังผีไทยเรื่องนึงที่เราเคยดูนานแล้วอย่าง ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อ ต้องลบหลู่ เพราะการสร้างบรรยากาศในเรื่องก็ดูปลอมมากๆ แถมยังเหลือเชื่อมากที่หนังเนรมิตรกรุงเทพฯ ให้ดูเก่าแก่ โบราณๆ และดูไม่เจริญได้ขนาดนั้น มันคงเป็นมุมมองของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะฟากตะวันตกที่มองประเทศไทยเป็นอย่างนี้จริง ๆ ซึ่งพอเราดูก็จะรู้สึกว่าแม่งตลกเป็นบ้าเลย

           สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้มันไม่มีความ Make Sense หรืออะไรทั้งสิ้น มีการดำเนินเรื่องไปอย่างไร้สติ ไร้ทิศทาง ที่จริงมันไร้สติตั้งแต่ตัวละครนางเอกอย่าง จูลี่ (รับบทโดย Scout Taylor-Compton) แล้ว ฉะนั้นสถานการณ์ต่างๆ ที่ถูกนำพาไปเจอ ก็ล้วนแล้วแต่ไร้ตรรกะ และน่าตลกสุด ๆ ซึ่งพอถึงฉากจบนั่นคือความตลกแบบที่สุดเท่าที่จะเกิดขึ้นได้ในหนังเรื่องนึงเลยทีเดียว แล้วตัวของเราเองก็เชื่อว่าทุกคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ หลังจากดูไปครึ่งเรื่องก็แทบจะไม่คาดหวังอะไรกันแล้ว สิ่งเดียวที่ขอคือเพียงแค่ต้องการที่จะรู้จุดประสงค์ และเหตุผลของผีมากว่าทำไปทำไม เพื่ออะไร ซึ่งพอเฉลยออกมาแล้ว ก็ตลกจนหนังเรื่องนี้ผันตัวเองจากหนังสยองขวัญเป็น scary movie ยำหนังจี้ ไปเลยในท้ายที่สุด

Ghost House (2017) ประสบการณ์เฮี้ยน ขนหัวลุก ฝรั่งเจอผีไทย!

           ทางด้านงานสร้างก็คงไม่ต้องพูดถึง มันบีมากอยู่แล้ว ทั้งโปรดักชั่นต่างๆ การตัดต่อ และการดีไซน์และออกแบบฉากที่กล่าวไปข้างต้นว่า กรุงเทพฯ นั้นค่อนข้างที่จะดูลึกลับและเต็มไปด้วยหมอกควันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่เข้าใจว่าจะเป็นอย่างนั้นทำไม ซีนที่ไปต่างจังหวัดก็ยิ่งดูลึกลับและลับแลยิ่งไปใหญ่ จนเริ่มสงสัยว่าในเรื่องเล่าในยุค 2017 หรือ 1957 กันแน่ งงมากจริง ๆ แถมเพลงประกอบก็ยังตลกมากไปอีก

           ถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่อง มันอยู่ในศาล จะเข้ามาสักพักแล้ว แต่ก็อาจจะมีคนที่ยังไม่ได้ดู ถ้าหากใครที่อยากลองรับชมก็สามารถเข้ามารับชมได้แบบเพลินๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บแทงบอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *