Escape Room กักห้อง เกมโหด ภาพยนตร์สยองขวัญปี 2019

Escape Room ‘คนแปลกหน้า 6 คนได้รับคำเชิญลึกลับให้ไปที่ห้องหลบหนี แต่เกมนี้ไม่สนุก การชนะหรือแพ้ที่นี่เป็นเรื่องของชีวิตและความตาย และพวกเขาต้องทำงานร่วมกันเพื่อเอาตัวรอด แนวคิดห้องหลบหนีค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันดี – กลุ่มคนติดอยู่ในห้อง และทางออกเดียวที่จะออกไปคือไขปริศนาและเบาะแสที่ซับซ้อน

Escape Room

ประเภทย่อยนี้เคยเห็นมาก่อนในซีรีส์ ‘Saw‘ และแนวคิดนี้ย้อนกลับไปในปี 1997 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง ‘Cube‘ ของแคนาดา ใน ‘ Escape Room ‘ เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับตัวละครสองสามตัวและดูว่าพวกเขาจะลงเอยอย่างไรในสถานการณ์ที่เสี่ยงตายนี้ ระหว่างทาง เรายังค้นพบว่าผู้เล่นคนอื่นๆ เข้ากับเกมมฤตยูได้อย่างไร แม้ว่าบางคนอาจทำให้คุณประหม่าด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน แต่ก็เป็นวิธีที่พวกเขาถูกเขียนขึ้นโดยไม่มีความผิดของนักแสดง

เทย์เลอร์ รัสเซลล์ รับบทเป็น โซอี้ เดวิส นักศึกษาวิทยาลัยที่ฉลาดหลักแหลมและชอบเก็บตัว Jay Ellis รับบทเป็น Jason Walker เด็กหนุ่มที่ประสบความสำเร็จและอวดดีที่คิดว่าเขาเก่งกว่าใครๆ Deborah Ann Woll เล่น Amanda Harper ซึ่งน่าจะเป็นตัวละครที่มีเลเยอร์มากที่สุดในบรรดาพวกเขาทั้งหมด เธอมีบทบาทอย่างมากในห้องหนึ่งซึ่งน่ากัดเล็บที่สุด โมเมนตัมเพิ่มขึ้นจนถึงห้องนี้ ประมาณครึ่งทางของภาพยนตร์ แต่จะชะลอตัวลงอย่างมากจากจุดนี้เป็นต้นไป จากนั้นจะเห็นได้ชัดว่าเหตุผลที่น่าสนใจว่าทำไมคนแปลกหน้าเหล่านี้ถูกบังคับให้ทำงานร่วมกันนั้นไม่ได้รับการพิจารณา

Escape Room

ผู้กำกับอดัม โรบิเทลพยายามขายแนวคิดที่ได้รับการทดสอบและทดลองอย่างหนักด้วยบรรจุภัณฑ์ใหม่เอี่ยม ซึ่งในไม่ช้าก็ผอมลง นอกจากเรื่องเซอร์ไพรส์แล้ว การลงทุนใดๆ ก็ตามที่ทำในการดำเนินการนี้ล้มเหลวอย่างน่าประหลาดใจในช่วงรอบสุดท้ายและล้มเหลวอย่างมากในช่วงไคลแม็กซ์ ดูเหมือนว่าผู้เขียนบทจะติดอยู่ในห้องหลบหนีที่พวกเขาสร้างขึ้นเอง ขณะที่พวกเขาเขียนตัวเองในมุมที่ไม่มีทางออก แต่พวกเขาหันไปใช้ตอนจบที่ไร้สาระและแปลกประหลาดแทน แน่นอนว่าจะมีผู้ชมภาพยนตร์ที่จะเพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของ ‘ Escape Room ‘ เป็นส่วนใหญ่ แต่จะยากสำหรับทุกคนที่จะหลีกหนีจากประเภทย่อยทั้งหมดที่ลากหนังลงมาในที่สุด